จำนวนคนเข้าชมขณะนี้
 
   22 User (s)  
 
เข้าสู่ระบบ
  สมัครสมาชิกKeyword:

PIN คืออะไร และทำไมถึงต้องมีการกำหนด PIN ?

       PIN คือรหัสผ่านชุดตัวเลข 4 หลัก ที่ใช้ประกอบการทำธุรกรรมทางการเงิน และการแก้ไขข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกเอง ซึ่งทาง RTBPLUS ได้พัฒนาเพิ่มขึ้นมาจากรหัสผ่านที่ใช้ล็อคอินเข้าเวบไซต์
  
      ในกรณีที่เจ้าของร้านเกมมีการ Login เข้าใช้งาน ทำการซื้อ-ขาย สินค้าให้กับผู้ที่มาเล่นเกมในร้านบ่อย ๆ นั้น อาจทำให้สมาชิกในร้านมีโอกาสเห็นและจดจำ Password ในการเข้าใช้งานของท่านเจ้าของร้านเกมได้  การเปิดใช้งาน Pin Code  จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยและลดความเสี่ยงตรงนี้เหมือนมีการใส่กุญแจล๊อคเพิ่มอีกหนึ่งขั้น

      และอีกหนึ่งสาเหตุที่เราต้องมี PIN ก็เนื่องมาจาก ปัจจุบันนี้ ในโลกอินเทอร์เน็ตมีผู้ไม่หวังดีเป็นจำนวนมาก ซึ่งกลยุทธหนึ่งที่เหล่าแฮกเกอร์ใช้ในการขโมยข้อมูลคือ การปล่อยสปายแวร์ ชื่อ ม้าโทรจัน เข้ามาที่เครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ หากคุณไปดาวน์โหลดเกมหรือโปรแกรมฟรี หรือแม้แต่การเข้าใช้เวบไซต์บางแห่ง คุณก็จะได้รับม้าโทรจันมาที่เครื่องคอมพิวเตอร์คุณโดยไม่รู้ตัว   และเมื่อคุณนำ รหัสผ่านมาล็อคอินเข้าระบบ RTB PLUS ทางผู้ไม่หวังดีก็สามารถเห็นรหัสผ่านคุณได้ (แฮกเกอร์จะเห็นหน้าจอ คอมพิวเตอร์ของคุณเช่นเดียวกับที่คุณเห็น) แต่เมื่อมี PIN เป็น ตัวป้องกันอีกชั้นหนึ่ง แฮกเกอร์จะไม่สามารถทำธุรกรรมทางการเงินได้ เพราะระบบของ RTB PLUS จะทำการสอบถาม PIN อีกครั้ง ทำให้ข้อมูลของคุณหรือข้อมูลทางด้านการเงินของคุณมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น   

     ในการตั้งค่า PIN นั้น ทาง RTBPLUS ไม่แนะนำให้ตั้งรหัสผ่านกับ PIN เป็นเลขตัวเดียวกัน หรือเลขบัตร ATM ที่ท่านใช้งานอยู่  เนื่องจากเหล่าแฮกเกอร์สามารถเดาได้ง่าย นอกจากนี้ การตั้งค่า PIN นั้น จะต้องกำหนดเป็นตัวเลขเท่านั้น เพื่อประโยชน์ในอนาคตที่ลูกค้าสามารถใช้ RTBPLUS (SMS) ในการทำธุรกรรมทางการเงินได้

       ทั้งนี้ระบบ PIN Code สามารถกำหนดการใช้งานได้ที่เมนู profile >>> การตั้งค่า และสามารถกำหนดได้อีกว่า ในขั้นตอนสั่งซื้อสินค้า จะใช้เฉพาะระบบ PIN Code เพียงอย่างเดียวในการชำระเงินหรือไม่การใช้ระบบ PIN code ก่อนเข้าเมนู profile


 


กรณีกำหนดใช้ PIN Code ในการชำระเงินเพียงอย่างเดียว

 

ซึ่งถ้าหาก กรอก PIN ผิด 5 ครั้ง ระบบจะล๊อค PIN ต้องติดต่อเข้า CAll Center เพื่อตั้งค่า PIN ใหม่

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ RTBPLUS Call Center : 081-116-2288 ในเวลาทำการ 10.00 - 22.00 น. ของทุกวัน

Post เมื่อ 6 มิถุนายน 2554
Update ข้อมูลเพิ่มเติม ณ วันที่ 19 มีนาคม 2556

 
 
แสดงความคิดเห็นผ่าน Facebook
 
 
Call Center : 081-116-2288 หรือ Email: contact@rtbplus.com
(เวลาทำการ วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 10.00 - 18.00 น.)Blue Ocean Online CO., Ltd. 18/271 M.2 Bangkhen, Muang, Nonthaburi 11000
Tel/Fax: 02-951-9095 (เบอร์นี้สำหรับใช้ภายในไม่สามารถให้ข้อมูลเว็บไซต์ได้ โปรดติดต่อ Call Center เท่านั้นค่ะ)